Ngày đăng

Nguyên nhân gây răng vẩu là gì?

nguyên nhân gây răng vẩu

Hiện tượng răng hô vẩu không những gây ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai. Nguyên nhân gây răng vẩu do nhiều yếu tố, nếu như không những biện pháp can thiệp hiệu quả thì người bệnh phải sống chung với hàm răng vẩu cả đời.

Răng vẩu, là gì?

Răng vẩu đó là tình trạng mất cân đối giữa hàm trên với hàm dưới, thường có hai trường hợp răng vẩu phổ biến như;  răng vẩu như hàm trên đưa ra ngoài quá mức so với hàm dưới, và có thể là hàm dưới đưa ra ngoài quá mức so với hàm trên. gây mất thẩm mỹ cho người bệnh, làm cho gương mặt không được hài hòa.

Những nguyên nhân gây răng vẩu là gì?

nguyên nhân gây răng vẩu

Do yếu tố di truyền

Răng bị vẩu do di truyền, đây là những thực tế đã được kiểm định qua nhiều ca răng vẩu cụ thể, vì thế mà nhiều người nói răng vẩu có di chuyển là hoàn toàn có cơ sở. Đây cũng là nguyên nhân gây răng vẩu nhiều nhất có tỉ lệ cao lên đến 70% trong những bệnh nhân có răng vẩu.

Những bệnh nhân bị vẩu do di truyền thường thuộc do kiểu xương, mức độ thường khá nặng gây ra tình trạng mất cân đối từ trong cấu trúc hàm mặt, mặc dù vẫn có thể mọc nhưng hiện tượng này vẫn không sai khác là mấy.

Do những thói quen xấu

Ngoài ra cũng có nhiều nguyên nhân gây vẩu khác như do thói quen xấu như ; ngậm núm vú giả, đẩy lưỡi, mút ngắn tay, ngủ thở miệng… gây ra.

Những thói quen trên do có thể hình thành trong thời gian trẻ nhỏ đang bú sữa mẹ, và bắt đầu mọc răng, như thế sẽ gây ra ảnh hưởng tới răng là rất cao. Bởi vì những thói quen này đều khiến cho răng của bạn có xu hướng vểnh ra ngoài, vì phần lợi xương hàm phía trước bị kéo ra, đây là nguyên nhân khiến răng đã mọc và định hình sẽ bị vểnh ra ngoài.

Do bất thường cấu trúc hàm răng của bạn

Cấu trúc hàm răng là nguyên nhân gây răng vẩu liên quan đến phát triển của hệ răng và hệ xương hàm mặt trực tiếp nhất đó là quai hàm trên và dưới của bạn.

Còn đối với một số trường hợp dù không do di truyền, thì vấn đề răng vẩu hay không là do thói quen xấu, nhưng trong giai đoạn phát triển xương hàm và hệ răng từ khoảng 10 – 17 tuổi lại có những bất thường. Vì đây là thời gian này cơ thể dậy thì, răng viễn vĩnh thay thế hoàn tất và xương hàm mở rộng mạnh mẽ. Chỉ do những tác động nào đó về dinh dưỡng trong sinh hoạt thôi cũng đã làm cho xương hàm phát triển đưa ra quá mức hoặc răng mọc vểnh ra gây nên cười hở lợi. Những nguyên nhân bất thường này chúng ta khổng thể ngăn chạn được mà chỉ khắc phục khí trưởng thành.

Tìm hiểu thêm: Hình ảnh trước và sau khi niềng răng hô 

Những cách khắc phục răng vẩu hiệu quả

Hiện nay, có nhiều cách khắc phục răng vẩu hiệu quả và được nhiều khách hàng lựa chọn, do đó các bác sĩ sẽ xem xet những nguyên nhân gây răng vẩu khác nhau để có cách áp dụng những phương pháp khác nhau sau cho phù hợp nhất.

Do đó những ca vẩu do răng, sẽ có 2 cách chữa đó là chữa vẩu bằng cách bọc răng sứ và cách chữa răng vẩu bằng niềng răng hô thẩm mỹ .

nguyên nhân gây răng vẩu

Còn đối với những trường hợp khách hàng bị vẩu do xương hàm thì các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm mới cho hiệu quả được.

Còn nếu bạn bị vẩu hỗn hợp, tức là bạn vẩu do răng vừa vẩu do hàm, nếu bạn muốn chữa răng hô thì bắt buộc bạn phải thực hiện cả hai giải pháp đó là kết hợp cả niềng răng thẩm mỹ và phẫu thuật. Đối với trường hợp này thì còn phải ứng dụng công nghệ chỉnh nha hiện đại mới mong điều trị răng vẩu được thành công và đạt hiệu quả.

Những thông tin trên hy vọng khách hàng đã có thêm thông tin về nguyên nhân gây răng vẩu, nếu muốn biết chính xác nhất những cách điều trị răng vẩu cho từng trường hợp cụ thể, bạn vui lòng gọi đến hotline 0967.461.199 hoặc đến trực tiếp tại các cơ sở của Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp nha khoa niềng răng uy tín để được các bác sĩ tư vấn và thăm khám miễn phí.