Ngày đăng

Độ bền của răng sứ kim loại thẩm mỹ là bao lâu

răng sứ thẩm mỹ có độ bền bao lâu

Răng sứ kim loại là một loại răng đặc biệt, chúng được cấu tạo gồm hai thành phần: sườn (lõi phía trong của răng) và một lớp sứ phủ ở bên ngoài. Vậy, với 2 lớp như thế thì độ bền của răng sứ kim loại là bao lâu?

Làm răng sứ uy tín hà nội cũng có nhiều loại, phụ thuộc khá nhiều vào vật liệu được sử dụng giúp chế tạo ra sườn như kim loại, Titanium, vàng. Răng sứ chia thành hai loại cơ bản: răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại giúp thẩm mỹ răng với hiệu quả bền chắc nhất.

răng sứ thẩm mỹ có độ bền bao lâu
răng sứ thẩm mỹ có độ bền bao lâu

Độ bền của các loại răng sứ thẩm mỹ là bao lâu?

Kỹ thuật trồng răng sứ thẩm mỹ hiện nay cho phép nha khoa tạo ra những chiếc răng sứ với sự  tự nhiên như thật, với tuổi thọ trung bình từ khoảng 7-10 năm, thậm chí có thể cao hơn. Do đó, bạn hãy thoải mái ăn nhai mà không lo răng bị vỡ.

>> trồng răng sứ cercon giá bao nhiêu

Răng sứ kim loại có ưu điểm hơn hẳn các dòng răng sứ khác là giá rẻ, độ bền của răng sứ kim loại khá lâu có thể lên đến 10 năm nhưng sau 5 – 6 năm sử dụng nhược điểm là có thể xuất hiện viền xám kim loại ở cổ răng làm nướu răng đổi màu xám nhạt, càng sử dụng về sau càng sậm làm giảm vẻ thẩm mỹ của phục hình thẩm mỹ. Do đó, chỉ định của dòng sứ kim loại cho các trường hợp răng nhiễm tetracycline sẽ bị hạn chế.

Đối với răng đã chữa tủy thì có thể độ bền của răng sứ thẩm mỹ sẽ giảm đi theo thời gian. Cũng còn có tủy răng chính là nguồn sống của răng nhưng chữa tủy răng sẽ làm cho răng bạn bị vôi hóa và theo thời gian. Ngoài ra, độ bền của răng cũng sẽ phụ thuộc vào chế độ ăn nhai, chế độ giữ gìn của bệnh nhân sau này.

Với độ bền của răng sứ kim loại thì việc chăm sóc răng miệng sau khi bạn trồng răng sứ hoàn toàn không mấy có sự khác biệt so với trước đó. Nên bạn nên làm là chải răng 2 lần/ngày với bàn chải lông mềm, sử dụng chỉ nha khoa ngay sau bữa ăn. Lấy cao răng và đánh bóng răng và thăm khám nha khoa định kì 3-6 tháng/lần nhằm mục đích để kiểm tra răng sứ cũng như phát hiện các vấn đề răng miệng khác.

Nếu bạn còn  băn khoăn về công nghệ bọc răng sứ cũng như tuổi thọ của răng sứ kim loại  thẩm mỹ là bao lâu hay vấn đề răng sứ có bền không, xin hãy liên hệ trực tiếp với Nha khoa chúng tôi luôn luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi câu hỏi của bạn.

Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *