Ngày đăng

Các phương pháp thay răng giả cho người già

Nha khoa quốc tế Việt Pháp – nơi giúp bạn gửi gắm niềm tin

Người già thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống do răng đã bị gãy, rụng gần như gần hết. Phương pháp làm răng giả sẽ giúp khắc phục, mang lại một hàm răng khỏe hơn giúp người già có thể ăn uống, đảm bảo sức khỏe.

Tình trạng bị rụng răng là không thể tránh khỏi khi tuổi già đến, rụng răng mang lại những khó khăn lớn trong sinh hoạt thường ngày, làm giảm khả năng ăn uống, gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Vậy có những phương pháp thay răng giả cho người già có thể ăn uống dễ dàng nhất.

Để giúp người già dễ dàng hơn khi lựa chọn phương pháp thay răng thích hợp, Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp có những chia sẻ thêm những thông tin:

thay răng giả cho người già

Những cách nào được sử dụng để thay răng giả cho người già.

Có rất nhiều phương pháp làm răng giả khác nhau như làm răng sứ titan, làm răng sứ cercon…, người già sẽ có một số phương pháp thay răng giả hiệu quả như sau:

Làm răng giả tháo lắp

Phương pháp này giúp làm đầy những khoảng răng đã bị gãy rụng, giúp người già không gặp khó khăn hơn trong khi ăn, kể cả ăn những thức ăn dai, cứng. Phương pháp này còn có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh.

Răng giả tháo lắp được làm bằng nhựa hoặc bằng sứ gắn trên bề mặt khung hàm được sản xuất bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng, do đó loại răng giả này có giá thành khá rẻ. Tuy nhiên khi sử dụng nếu không vệ sinh đúng cách rất dễ gây ra hôi miệng. Đặc biệt cần kiểm tra miệng thường xuyên để đảm bảo răng giả vẫn ôm sát với phần lợi, tránh tình trạng răng giả không lắp khít với lợi do lợi bị teo.

Làm răng giả cố định

Với loại răng này sau khi thực hiện răng sẽ gắn cố định, chắc chắn không thể tháo ra. Người già phần răng gốc mới chỉ bị lung nay, bị gãy rụng ít sẽ thích hợp sử dụng phương pháp này. Khi lắp răng giả cố định sẽ được gắn chắc và không tháo rời ra được như răng giả tháo rời.

Giá làm răng sứ giả cố định có giá thành cao hơn phương pháp lắp răng giả tháo rời, loại răng này được bọc sứ bên ngoài nên không chỉ tăng độ cứng, chắc cho răng trong quá trình nhai thức ăn mà còn mang lại nét thẩm mỹ cho tuổi già.

Làm răng giả cho người già bằng hàm tháo lắp hay răng giả cố định tốt hơn

thay răng giả cho người già

 

Với câu hỏi này thì Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp thấy, không thể nhận định phương pháp nào là tốt nhất để thay răng giả cho người già, để có được kết luận chính xác nhất thì người già cần được kiểm tra tình trạng răng kỹ càng trước khi quyết định phương pháp thích hợp nhất.

Hiện nay, theo như các số liệu thông kê được thì người già sau khi thăm khám thường được khuyên lựa chọn phương pháp làm răng giả cố định. Tuy giá làm răng sứ giả cố định có cao hơn so với làm răng giả tháo lắp, người già sẽ được kiểm tra tình trạng lợi trước, nếu lợi quá yếu sẽ tiến hành ghép xương để đảm bảo độ chắc chắn, cố định cho răng giả sau khi hoàn thành. Hiệu quả của phương pháp này là khá cao.

Như vậy, để giúp người già có thể lựa chọn được phương pháp làm răng thích hợp nhất hãy lựa chọn những cơ sở uy tín. Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp- cơ sở uy tín tại Hà Nội nên lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

HotLine: 096.970.3355

Cơ sở 1: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *