Ngày đăng

Răng bị mẻ nên chọn cách khắc phục nào

Răng sứ bị mẻ – Nguyên nhân, cách phòng ngừa và khắc phục.

Răng sứ được nghiên cứu làm từ chất liệu sao cho tương tự với răng thật. Vì vậy, nếu răng thật có thể mẻ thì răng sứ cũng có thể bị mẻ. Răng sứ bị mẻ do nguyên nhân nào? Phòng ngừa răng sứ bị mẻ ra sao? Phục hình răng bị mẻ bằng phương pháp trồng răng implant có được hay không?

Răng sứ bị mẻ có thể do các nguyên nhân sau:

Do cắn phải vật cứng: Chắc bạn đã từng chứng kiến hoặc nghe nói ai đó khi cắn xương, càng cua, vỏ hạt dẻ cười, mở nắp chai bia… và bị mẻ răng thật. Thậm chí cắn hạt dưa cũng có thể gây tức răng, dẫn đến răng bị nứt hoặc bị chết tủy. Để bảo vệ răng sứ cũng như răng thật, bạn hãy tránh cắn các vật cứng nhé.Do kỹ thuật làm răng sứ của nha sĩ và kỹ thuật viên: Nếu răng sứ được thực hiện đúng kỹ thuật, khả năng mẻ vỡ sẽ hạn chế. Ngược lại, nếu có sai sót về kỹ thuật, khả năng răng sứ bị mẻ sẽ cao hơn. Vì vậy, bạn cần chọn nha khoa và nha sĩ uy tín để làm răng sứ.
Răng bị mẻ nên chọn cách khắc phục nào
Răng bị mẻ nên chọn cách khắc phục nào

Khi răng sứ bị mẻ rồi, thì cần khắc phục bằng cách nào?

Một khi răng sứ trong miệng đã bị mẻ vỡ rồi, thì không trám lại được, lúc đó bạn cần bọc lại răng sứ mới. Nha sĩ sẽ tháo bỏ răng sứ cũ và thay bằng răng sứ mới. Nếu vết mẻ rất nhỏ không ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nha sĩ có thể mài lại chỗ mẻ cho láng và đánh bóng, khi đó, bạn không cần phải bọc lại răng sứ.

Như vậy, để tránh răng sứ bị mẻ, cách tốt nhất là bạn nên tránh cắn các thức ăn quá cứng, và chọn địa chỉ nha khoa uy tín để làm răng sứ.

Trong trường hợp răng bị vỡ ở mức độ quá nặng, ảnh hưởng đến cả chân răng thì bọc sứ không phải là phương pháp hữu hiệu nhất. Trong trường hợp này thì cấy implant là giải pháp tối ưu nhất để phục hình lại răng đã mất

Nha khoa quốc tế Việt Pháp đã trang bị lab răng sứ trên 20 năm, lab Lan Anh là một trong những lab răng sứ đầu tiên tại Việt Nam, với công nghệ luôn được cập nhật hiện đại. Sự phối hợp giữa bác sĩ và kỹ thuật viên đắp răng sứ sẽ giúp cho phục hình được bảo đảm đúng kỹ thuật, khớp cắn được nghiên cứu kỹ lưỡng trên miệng và trên máy tính với hệ thống Cad/Cam, giảm thiểu khả năng mẻ vỡ của răng sứ.

++ Tham khảo giá cấy ghép implant tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *