Ngày đăng

Cùng tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép implant

Cùng tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép implant

Kỹ thuật cấy ghép implant là giải pháp điều trị tối ưu nhất trong nha khoa nhằm thay thế  một hay nhiều răng đã mất. Tuy nhiên, để hiểu cặn kẽ  về phương pháp này không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây bạn sẽ có thêm kiến thức chuyên sâu về phương pháp này.

Kỹ thuật cấy ghép implant là gì?

Kỹ thuật cấy ghép implant là một trong những hình thức rồng răng giả tiên tiến nhất hiện nay. Khi thực hiện phương pháp này người ta sẽ dùng các trụ implant được làm từ chất liệu titanium được cấy trực tiếp vào trong xương hàm và đóng vai trò thay thế hoàn toàn những chiếc răng đã mất. Mang lại tính thẩm mỹ cao và hiệu quả trong thời gian dài.

Cấu tạo của implant

Cấu tạo implant bao gồm 3 phần sau:

+ Phần thân răng sứ: Phần thân răng sứ chính là phần răng ở vị trí bên trên nướu mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy. Đây chính là phần giúp tạo lên sự tương đồng về cả màu sắc cũng như cấu trúc với những chiếc răng nằm bên cạnh. Nó còn chịu mọi lực tác động khi bạn ăn nhai

Cùng tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép implant
Cùng tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép implant

+ Phần trụ liền lợi:  Là thành phần tiếp giáp với các thân răng sứ cũng như nối trực tiếp với trụ implant. Có nhiệm vụ là giúp giữ chắc phần thân răng với các chân răng implant

+ Trụ implant: Được xem là quan trọng nhất. Vì nó chính là bộ phận thay thế cho chân răng thật được làm từ chất liệu Titanium hoặc một số chất liệu khác mang lại độ bền cao. Hình dáng của trụ này cũng giống y như chân răng những chiếc răng thật, trên bề mặt còn có những rãnh xoắn có tác dụng là đưa vào xương hàm tạo lên tiếp xúc giữa trụ với xương hàm. Nhờ đó mà nó giúp sự liên hết chặt chẽ hơn với các xương hàm. Giúp nâng đỡ thân răng trước các lực đè nén mỗi khi bạn thực hiện việc ăn nhai.

Kỹ thuật implant diễn ra như thế nào?

Một quy trình cấy ghép implant muốn đạt hiệu quả cao cần phải thực hiện đúng các bước cơ bản nhất như sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn, chụp xquang

Bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát nhất tình trạng răng miệng cho bạn cũng như chụp xquang để nắm rõ chính xác hơn tình trạng răng và đưa ra cách xử lý tốt nhất.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Đây là bước vô cùng quan trọng trước khi tiến hành cấy ghép răng implant. Nó sẽ giúp cho việc bảo vệ khoang miệng được sạch sẽ chống viêm khuẩn.

Cùng tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép implant
Cùng tìm hiểu về kỹ thuật cấy ghép implant

Bước 3: Tiến hành cấy ghép implant

Đầu tiên bác sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ thậm chí là toàn bộ cho bạn để tránh phải chịu đựng sự đau đớn trong suốt quá trình điều trị. Sau đó sẽ dùng các dụng cụ chuyên dụng đưa trực tiếp trụ Implant trực tiếp vào trong xương hàm. Trong lúc chờ trụ implant có thể hoàn thành sẽ lắp tạm  răng giả giúp đạt độ thẩm mỹ cao cũng như giúp cho việc ăn nhai của bạn được dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

Bước 4: Lắp răng sứ

Sau khi cấy ghép implant được trong 4 tuần sẽ bắt đầu tiến hành lắp răng sứ. Bằng trình độ chuyên môn cao, bác sỹ sẽ bắt đầu lắp răng sứ cố định vào trụ implant. Lưu ý rằng lắp làm sao cho phần răng sứ trên kết nối chặt chẽ với phần trụ. Nó giúp đảm bảo tốt chức năng ăn nhai cũng như độ thẩm mỹ

Bước 5: Tái khám lại

Việc thường xuyên qua nha khoa thăm khám lại sẽ giúp tránh được những điều không mong muốn có thể xảy ra.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về kỹ thuật implant. Hy vọng rằng bạn sẽ hiểu hơn về phương pháp này và có những quyết định đúng đắn nhất cho mình.

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *