Ngày đăng

Giả đáp thắc mắc bọc răng sứ có an toàn không?

bọc răng sứ có an toàn không

Chào bác sĩ

Em có thắc mắc muốn được bác sĩ tư vấn. Em đang có ý định trồng răng sứ vì một chiếc răng của em bị mất, điều đó khiến em mất tự tin mỗi khi giao tiếp và việc ăn nhai cũng không thoải mái. Em muốn hỏi là bọc răng sứ có an toàn không, độ bền thế nào ạ?

Em xin cảm ơn ( Ngọc Anh – Hà Nội)

Trả lời

Cảm ơn Ngọc Anh đã quan tâm và gửi câu hỏi đến với chúng tôi. Với thắc mắc của bạn, Bác sĩ xin đưa ra câu trả lời như sau:

Bọc răng sứ không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như không gây ra bất kỳ một biến chứng nào, chỉ duy nhất một điều là phải mài nhỏ chiếc răng bạn có nhu cầu bọc. Chiếc răng có thể không còn khỏe và chịu được lực tốt như trước nếu như phải mài đến tủy răng và lấy tủy. Việc bọc răng sứ lại sẽ tiến hành theo định kỳ của bác sĩ theo từng trường hợp riêng của mỗi bệnh nhân.

Cùng tham khảo thêm cách Trồng 2 răng cửa đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

bọc răng sứ có an toàn không

Chụp răng sứ có an toàn không còn phụ thuộc nhiều vào trung tâm mà bạn chọn lựa. Nếu trung tâm đó có uy tín, bác sĩ là những người giỏi chuyên môn thì chắc chắn sẽ không hề ảnh hưởng đến những chiếc răng khác của bạn. Nếu chụp đúng cách thì răng không bị tụt ra vì xi măng gắn là loại gắn vĩnh viễn, nếu như bạn muốn lấy thì chỉ có thể cắt bỏ răng sư đi mà thôi. Chụp răng sứ chỉ mài phần thân một khoảng vừa đủ để thích hợp bọc răng sứ, không động chạm đến phần chân nên chân răng sẽ luôn được cố định.

Làm răng sứ có an toàn không cũng liên quan đến môi trường tiến hành, phòng làm việc có vô trùng, dụng cụ có sạch sẽ được kháng khuẩn tốt hay không. Những trung tâm nha khoa lớn thường rất quan tâm đến vấn đề này, chính vì thế mà bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Cách trồng răng cửa nào đang được nhiều người sử dụng nhất.

Trồng răng sứ khác với bọc răng sứ. Bởi bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ nha khoa giúp phục hình những chiếc răng bị khiếm khuyết về mặt hình thể, tính thẩm mỹ chưa cao ví dụ như răng bị sứt mẻ, vị vàng ố, bị thưa hay có những kẽ hở,… Còn trồng răng sứ là kỹ thuật phục hồi lại những chiếc răng đã mất, từ đó che lấp đi những khoảng trống do răng bị mất gây ra, mang đến tính thẩm mỹ cao đồng thời giúp cho người bệnh có thể ăn, nhai một cách tự nhiên và thoải mái nhất.

Bọc răng sứ có an toàn không ?

Trồng răng sứ có an toàn không cũng chính là thắc mắc của nhiều người khi họ đang có nhu cầu tìm  hiểu về vấn đề này. Tuy nhiên, bọc răng sứ cũng rất an toàn, nhất là khi sử dụng loại răng sứ tốt và chất lượng như răng sứ Cercon. Ngoài độ cứng, chắc và màu sắc giống răng thật thì nó còn không gây ra tình trạng dị ứng với nướu, không ảnh hưởng đến những chiếc răng khác, mang đến cho bạn sự tự tin, thoải mái mỗi khi cười nói trước đám đông.

Với lời giải đáp cho thắc mắc bọc răng sứ có an toàn không của Ngọc Anh, hi vọng bạn cũng như những ai đang quan tâm đến vấn đề phục hình nha khoa thẩm mỹ có thể hiểu rõ hơn về nó và sớm tìm được cho mình hàm răng khỏe, đẹp, đều.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *