Ngày đăng

Giả đáp thắc mắc trồng răng cửa như thế nào?

trồng răng cửa như thế nào

Câu hỏi:

Chào bác sĩ!

Em bị mất một chiếc răng cửa do bị ngã trong một lần đi chơi, điều này khiến em vô cùng tự ti, mặc cảm mỗi khi cười nó trước đám đông, nó cũng ảnh hưởng đến việc ăn nhai thường ngày của em. Bây giờ em đang có nhu cầu thẩm mỹ lại để hàm răng được như trước. Em có thắc mắc muốn được bác sĩ giải đáp đó chính là trồng răng cửa như thế nào, có đau không để e chuẩn bị tâm lý.

Em xin cảm ơn bác sĩ! ( Hà Anh – Thái Bình )

Trả lời:

Cảm ơn Hà Anh đã quan tâm đến vấn đề này và gửi thắc mắc của mình đến với chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, Bác sĩ xin đưa ra câu trả lời như sau:

Chiếc răng cửa đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, nó không chỉ đơn giản được dùng với chức năng chính là ăn, nhai mà còn mang tính thẩm mỹ cao, mang đến sự tự tin cho con người những khi cười, nói. Chẳng may vì một lý do nào đó mà răng cửa bị mất chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống cũng như tâm lý của mỗi người.

trồng răng cửa như thế nào

 

Và để khắc phục tình trạng này thì hiện nay, nhiều trung tâm nha Khoa đã áp dụng quy trình trồng răng cửa để giúp bệnh nhân có thể tự tin, thoải mái và lấy lại được hàm răng đúng như mình mong muốn.

Trồng răng được đánh giá là cách làm hiệu quả nhất, không chỉ an toàn mà còn đem lại tính thẩm mỹ cao, và phương pháp trồng răng sức kết hợp cùng cấy ghép implant được nhiều người sử dụng cho mình khi có nhu cầu phục hình răng. Phương pháp này sau khi hoàn thành sẽ đem đến cho bệnh nhân chiếc răng cứng, bền và có màu sắc tự nhiên giống như răng thật.

Và dưới đây là cách trồng răng cửa:

 –Đầu tiên, bác sĩ thăm khám và kiểm tra tổng quát tình trạng răng của bệnh nhân để biết được chiếc răng mất của bạn có kích thước như thế nào, sử dụng phần mềm chuyên dụng có tên gọi là CAD/CAM để lấy các thông số và chế tác chiếc răng thay thế sao cho phù hợp nhất.

Phương pháp Trồng răng cửa vĩnh viễn mới nhất hiện nay.

Tiếp theo, bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân. Một số bệnh nhân sẽ phải tiến hành lấy cao răng để loại bỏ mảng bám để hạn chế tình trạng viêm nha chu hay viêm nướu.

Sau đó, bác sĩ chụp hình cắt lớp để kiểm tra thể tích xương hiện có tại vị trí trồng răng, máng định vị được đặc vào miệng bệnh nhân để đánh dấu vị trí trồng răng cửa mới.

Cuối cùng bác sĩ tiến hành cấy ghép chân răng chụp lên phía trên của chân răng nhân tạo để thay thế răng đã mất, và như vậy là bạn đã có cho mình một chiếc răng đúng như ý muốn.

Vậy là thắc mắc về vấn đề trồng răng cửa như thế nào của bạn đã được giải đáp. Hi vọng rằng, Hà Anh sẽ sớm có được hàm răng đẹp, trắng sáng và tự nhiên để có thể tự tin với nụ cười rạng rỡ của mình.

Xem thêm: >> Tư vấn của nha sĩ ” Trồng răng cửa có đau không ? ” 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *