Ngày đăng

Giải đáp thắc mắc làm cầu răng sứ titan có tốt không?

làm cầu răng sứ titan

Câu hỏi:

Chào bác sĩ ! Em đang tìm hiểu về phục hình hàm răng thẩm mỹ, vì có quá nhiều phương pháp khác nhau nên em băn khoăn không biết cách nào là tốt nhất và có nhiều ưu điểm nhất.  Liệu làm cầu răng sứ titan có tốt không, có an toàn và đạt được hiệu quả cao nhất? Bác sĩ có thể giải đáp giúp em thắc mắc này?

Em xin chân thành cảm ơn! ( Quỳnh Hoa – Nghệ An)

Trả lời:

Cảm ơn Quỳnh Hoa đã quan tâm đến vấn đề này và gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, bác sĩ xin đưa ra lời giải đáp cụ thể như sau:

Làm cầu răng sứ Titan là gì?

làm cầu răng sứ titan

Là phương pháp phục hình lại những chiếc răng đã bị mất, không còn tính năng thẩm mỹ cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai như bình thường.

 Làm cầu răng sứ phải có ít nhất hai mão răng sứ ở hai bên ở khoảng răng bị mất ở giữa sẽ là răng giả để tạo thành dải cầu răng liên tục. Hai mão sứ ở hai bên có nhiệm vụ chính là nâng đỡ cho chiếc răng giả ở chính giữa.

Trồng 2 răng cửa bằng phương pháp nào tốt nhất.

Làm cầu răng sứ titan giúp bạn đảm bảo được tiêu chí về tính thẩm mỹ, độ bền, chất lượng và nó còn có giá thành phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người.

Những ai nên làm cầu răng sứ Titan?

Không phải ai khi có nhu cầu và điều kiện cũng có thể sử dụng phương pháp làm rang su titan thẩm mỹ nha khoa này cho mình. Chỉ một số trường hợp sau mới có thể áp dụng, đó chính là:

  • Người bị mất 1 hoặc nhiều răng mà không có điều kiện sử dụng phương pháp cấy ghép Implant
  • Răng bị mất do bị sâu, viêm tủy, bị mài mòn,…
  • Răng bị mất do tai nạn, ngã,…
  • Răng kế bên khỏe, chắc và có khả năng làm trụ cho cầu răng
  • Xương hàm còn tốt, chưa bị tiêu hõm

Quy trình làm cầu răng sứ Titan

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân khi có nhu cầu làm cầu răng sứ  titan sẽ được bác sĩ tiến hành thăm khám tình hình hàm răng, nếu như thấy có vấn đề về răng miệng như sâu, viêm tủy thì sẽ được tư vấn điều trị những vấn đề đó trước khi tiến hành làm răng sứ.

Bước 2 : Sát khuẩn

Việc sát khuẩn cũng như vệ sinh răng miệng rất quan trọng, cần được tiến hành đâu tiên. Sử dụng những dụng cụ được sát khuẩn cẩn thận để phòng tránh nhiễm trùng cho bệnh nhân.

Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Bệnh nhân sẽ được tiến hành gây tê để không cảm thấy răng đau hay ê buốt trong quá trình mài cùi răng, có như thế thì mới mang đến hiệu quả cao trong quá trình thực hiện.

Thân răng sẽ được mài nhỏ xung quanh thành một cùi răng, nhiệm vụ chính của cùi răng là làm trụ vững vàng và chắc chắn để lưu giữ cho thân răng sứ bên trên.

Trong trường hợp bệnh nhân làm cầu răng sứ titan ở vị trí răng cửa thì sẽ được lắp răng tạm thời để duy trì yếu tố thẩm mỹ trong thời gian chế tạo xong chiếc răng sức phù hợp.

Bước 4: Lấy dấu răng

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng bằng thiết bị công nghệ tiên tiến, hiện đại để lấy thông số màu, kích cỡ răng để chế tạo ra chiếc răng sứ giống như răng thật, tương thích nhất.

Bước 5: Lắp răng sứ

Sau khi chụp răng đã được gắn vào cùi răng thì bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lại độ chênh, nếu thấy chưa phù hợp thì có thể chỉnh sửa lại. Hoàn tất quá trình lắp chụp răng là bệnh nhân đã có thể tự tin với hàm răng mới của mình.

Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra, nếu có khuyết điểm sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất, hạn chế được rủi ro.

làm cầu răng sứ titan

 

Ưu điểm của làm cầu răng sứ

Có rất nhiều bệnh nhân sử dụng phương pháp này để phục hình lại hàm răng cho mình, bởi hình thức có rất nhiều những thế mạnh vượt trội, có thể kể đến như:

  • Khôi phục lại thân răng sức trùng khớp với răng thật, không chỉ là kích cỡ mà còn là tỉ lệ, màu sắc, do đó người đối diện khó mà phân biệt được đâu là răng thật và đâu là răng sứ.
  • Răng sứ titan có độ bền tương đối cao, chắc chắn, chịu được lực nhai tốt, không dễ bị mẻ, sứt
  • Thời gian phục hình nhanh chóng là nhờ sử dụng những thiết bị, máy móc công nghệ tiên tiến hiện đại.
  • So với những loại răng sứ có kim loại thì răng sứ titan nổi bật hơn rất nhiều, không gây dị ứng với cơ thể của bệnh nhân, với nướu,.. Răng sứ còn không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng, không bị biến đổi tính chất, vì thế mà tổ chức quanh răng hoàn toàn không bị ảnh hưởng
  • Giá thành phải chăng, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người

Với những lời giải đáp thắc mắc đó, chắc chắn Quỳnh Hoa cũng như nhiều người khác đã tự có câu trả lời cho mình về vấn đề “có nên làm cầu răng sứ Titan?”. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc để tư vấn tốt hơn, bạn có thể trực tiếp liên hệ đến trung tâm Nha khoa có tên tuổi, có uy tín để được các bác sĩ giàu chuyên môn và kinh nghiệm tư vấn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *