Ngày đăng

Giải đáp thắc mắc răng giả có bị sâu không

răng giả có bị sâu không

Răng giả là phương pháp thẩm mỹ được lựa chọn nhiều hiện nay, vậy sau khi làm răng giả có bị sâu không ? Đây là vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn trước khi lựa chọn làm răng giả.

Để giải đáp thắc mắc răng giả có bị sâu hay không? Bạn hãy theo dõi những thông tin được Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp chia sẽ dưới đây để có câu trả lời chuẩn xác nhất nhé.

răng giả có bị sâu không

 

 

Bọc răng giả rồi liệu có còn bị sâu không?

 

Về bản chất các loại răng dù là răng sứ titan cao cấp, răng sứ cercon cao cấp hay loại răng khác thì đây vẫn là răng giả, loại răng này được thiết kế với bề mặt sứ không bám. Do đó tình trạng răng giả sau khi làm bị vi khuẩn xâm nhập vào men răng, lõi răng gây ra sâu răng như với răng thật là không xảy ra.

 

Tuy nhiên, do quá trình điều trị sâu răng trước đó, ở giai đoạn sâu răng nhẹ các nha sỹ thường tiến hành bít lỗ sâu răng bằng composite, tuy nhiên cách làm này chỉ mang lại hiệu quả ở một thời gian nhất định vì vật liệu răng này rất giòn. Nếu sau khi điều trị sâu răng xong mà thực hiện ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng không đúng chỉ dẫn, khi đó tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào phía cùi răng phía trong, gây lên sâu răng trở lại là không tránh khỏi.

 

Nguyên nhân gây nên tình trạng bị sâu răng dù đã bọc răng giả

 

Rất nhiều người nghĩ đã làm răng sứ Cercon cao cấp rồi sẽ không lo bị sâu răng trở lại nữa vì sứ này là loại chất liệu cao cấp nhất hiện nay rồi. Tuy nhiên, trường hợp sâu răng hoàn toàn vẫn có thể xảy ra do:

 

Quá trình phục hình răng không làm đúng kỹ thuật, phần mão răng sứ không được gắn khít vào cùi răng mà còn khuyết những khe hở rất nhỏ. Chính những khe hở này, sau quá trình ăn uống trở lại thức ăn bị mắc vào, vệ sinh không thể làm sạch hết vi khuẩn. Lâu ngày vi khuẩn xâm nhập vào cùi răng gây ra tình trạng sâu răng trở lại.

răng giả có bị sâu không

 

Cách xử lý nếu răng bị sâu lại sau khi bọc

Nếu răng giả sau khi bọc lại gặp phải tình trạng bị sâu răng khi đó:

Đến các địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín, có máy móc, công nghệ cao để các bác sỹ tiến hành kiểm tra xem tình trạng răng bị sâu lại như thế nào, sâu ở vị trí nào để có thể đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp nhất.

Sau khi bọc răng xong vẫn phải tiến hành thật kỹ lưỡng khâu chăm sóc, vệ sinh răng miệng. Cần dùng loại bàn chải mềm để có thể đưa tới tất cả những kẽ nhỏ nhất của chân răng để vệ sinh. Dùng chỉ nha khoa cũng sẽ giúp làm sạch những kẽ nhỏ mà bàn chải không thể đưa vào được.

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh hơn, tránh dùng nhiều chất kích thích như trà, cafe, các đồ ăn quá cứng hay tránh dùng răng để bật nắp chai gây sứt mẻ làm thức ăn, vi khuẩn có điều kiện sinh sôi.

Hãy tìm hiểu những thông tin mà Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp chia sẻ để biết cách phòng tránh. Nhưng trước nhất, hãy lựa chọn địa điểm uy tín để có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng hàm răng giả sau khi làm.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp để các bác sỹ tư vấn cho bạn.

Thông tin liên hệ:

HotLine: 096.970.3355

Cơ sở số 1: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở số 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở số 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *