Ngày đăng

Làm răng sứ có phải điều trị tủy không

làm răng sứ có phải điều trị tủy không

Làm răng sứ có nên điều trị tủy không ?

Làm răng sứ là phương pháp điều trị các bệnh về răng miệng được chỉ định cho các trường hợp như: mẻ răng, mất răng, xỉn màu,… Khi tìm hiểu về phương pháp này, có rất nhiều đặt ra câu hỏi: làm răng sứ có phải điều trị tủy không? Sau đây là câu trả lời được bác sỹ chuyên khoa tại trung tâm nha khoa chúng tôi gửi đến khách hàng.

làm răng sứ có phải điều trị tủy không
Khi cần thiết hãy điều trị tủy khi làm răng sứ

Để biết được chụp răng sứ có phải điều trị tủy không, chúng ta cần phải hiểu tủy răng là gì (dân gian thường gọi là gân máu). Tủy răng là phần trung tâm của răng, là nơi chứa các mạch máu và dây thần kinh cảm giác, do đó, những người bị các vấn đề về tủy sẽ có cảm giác đau, ê buốt, thậm chí là rất đau. Tủy răng gồm 2 phần là tủy thân răng và tủy chân răng. Khi tác động vào tủy cần chú ý 2 phần này.

Đâu là địa chỉ trồng răng cửa tại Hà Nội uy tín nhất .

Làm răng thẩm mỹ có phải điều trị tủy không

Theo quan điểm khoa học nha khoa thế giới việc lấy răng không hề tốt nên cần hạn chế tối đa. Chính vì vậy bọc răng sứ có phải điều trị tủy không với các trường hợp không cần thiết phải lấy tủy thì không nên lấy bởi răng sau khi bị rút hết tủy chắc chắn sẽ không khỏe mạnh, cứng cáp và chắc chắn như răng có tủy. Bởi tủy là nơi cung cấp dinh dưỡng cho răng, răng bị lấy tủy có thể ví như một chiếc cây chỉ còn lớp vỏ bên ngoài, rất dễ bị vỡ, nứt và gãy. Càng về sau, lớp vỏ này càng yếu đi, thông thường thời gian tồn tại nếu không có sự can thiệp nào khác chỉ trong khoảng 15 – 25 năm. Do vậy làm răng sứ có phải điều trị tủy không cần xác định, căn cứ vào tình trạng răng thực tế của bạn, răng không phải điều trị tủy là tốt nhất. Nếu quý khách còn băn khoăn trồng răng thẩm mỹ có phải điều trị tủy không thì nên kiểm tra tình trạng răng miệng thường xuyên để phát hiện các bệnh về răng càng sớm càng tốt, khi đó các phương pháp điều trị sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Giải đáp thắc mắc làm răng sứ titan bao nhiêu tiền

Những điều cần biết về làm răng sứ và điều trị tủy

Nếu còn băn khoăn trồng răng sứ có phải điều trị tủy không quý khách có thể tham khảo những thông tin về các trường hợp điều trị không cần lấy tủy là:

  • Răng bị sâu nhẹ, khi ăn, uống không bị đau, ê buốt
  • Răng bị sứt, mẻ nhưng chưa lộ tủy
  • Phục hình thẩm mỹ răng xỉn màu, răng thưa, hô, móm,… mà không cần chỉnh cung răng.

Ngoài ra, nếu khách hàng băn khoăn bọc răng thẩm mỹ có phải điều trị tủy không có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện thẩm mỹ răng được chỉ định điều trị tủy khi:

  • Đau buốt khi nhai
  • Sâu răng nặng
  • Nhiễm trùng trong răng

Thông thường khách hàng, những người không có chuyên môn về răng sẽ khó có thể xác định tình trạng răng miệng của mình để biết được mình làm răng sứ có phải điều trị tủy không nên cần có sự thăm khám và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Tại trung tâm nha khoa Việt Pháp của chúng tôi, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao luôn sẵn sàng tư vấn và đưa đến cho khách hàng những lời khuyên tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *