Ngày đăng

Nắn chỉnh khuôn răng sau khi nhổ răng khểnh như thế nào?

Nắn chỉnh khuôn răng sau khi nhổ răng khểnh như thế nào?

Nhổ răng khểnh trong một số trường hợp là việc bắt buôc, bởi răng khểnh có thể không đảm bảo chức năng ăn nhai và giá trị thẩm mỹ.

Tại sao cần thẩm mỹ lại khuôn răng khi nhổ răng khểnh

Răng trên khuôn hàm được cấu tạo bởi bởi mô răng và xương hàm. Vì thế, sau khi nhổ răng, hàm sẽ có một khoảng trống không thể tự lấp đầy theo thời gian. Mà đó lại là răng khểnh thì việc có khe hở sau khi nhổ răng tính thẩm mỹ của cả khuôn hàm

Hơn nữa, do răng khểnh thường mọc ở vị trí răng nanh, hai bên nó là răng cửa và răng tiền cối. Vốn giữa 2 răng này đã có một khe hở dưới răng, vì thế chính khoảng trống sau khi nhổ răng khểnh, sẽ làm cho khe hở giữa răng tiền cối và răng cửa trở nên lớn hơn, mất cân đối. Đó là lý do, cần phải thẩm mỹ lại khuôn răng sau khi nhổ răng khểnh.

Nắn chỉnh khuôn răng sau khi nhổ răng khểnh như thế nào?
Nắn chỉnh khuôn răng sau khi nhổ răng khểnh như thế nào?

Cách thẩm mỹ lại khuôn răng sau khi nhổ răng khểnh

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, để lựa chọn hướng thẩm mỹ lại khuôn răng sau khi nhổ răng khểnh phù hợp. Nếu phía dưới răng khểnh các răng tương đối sát khít nhau, thì chỉ cần khâu lại để làm lành khoảng trống.

Nếu khe hở giữa răng tiền cối và răng thưa có kích cỡ hài hòa với răng toàn hàm, thì vừa kết hợp khâu nướu, vừa sử dụng khí cụ để kéo đẩy răng vào sát với nhau.

Trường hợp răng tiền cối và răng cửa bên đều nhỏ, thì cần phải bọc răng sứ để tăng kích cỡ hai răng đó, đảm bảo hài hòa trên cung hàm. Chính việc tăng kích cỡ của hai răng này, sẽ đồng thời lấp được khoảng trống sau khi nhổ răng khểnh.

Một số phương pháp khác trong phục hình nha khoa thẩm mỹ: bọc răng sứ, trồng răng implantslàm cầu răng sứ,…

Để thẩm mỹ lại khuôn răng sau khi nhổ răng khểnh, bằng phương pháp bọc răng sứ đạt hiệu quả cao, phải cần đến công nghệ bọc răng sứ CAD/CAM, là công nghệ hiện đại nhất của Mỹ. Công nghệ đang được nha khoa Quốc tế Việt Đức áp dụng và cho hội tụ được nhiều những ưu điểm vượt trội, mà các phương pháp khác không có được:

– Giúp lấy dấu hàm và chế tạo răng sứ chính xác đến từng vi điểm ở mọi mặt răng.

– Rút ngắn thời gian bọc răng sứ xuống còn 1 – 3 ngày, thay vì 7 – 15 ngày như trước.

– Răng sứ sau phục hình cho màu sắc tự nhiên.

– Độ chịu lực cao, bền chắc trên 10 năm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *