Ngày đăng

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng răng cửa bị thưa

răng cửa bị thưa

Nếu không may bị thưa răng cửa do bẩm sinh hay do một tác động nào đó cũng sẽ khiến bạn mất đi sự tự tin. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là vấn đề được quan tâm tương đối lớn. Hãy lưu ý nguyên nhân và biện pháp xử lý để có được hàm răng đều và đẹp nhất.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hai răng cửa bị thưa

răng cửa bị thưa

 

Do răng thật mọc ngầm: Nhiều người bị thưa vị trí răng cửa do răng bị mọc ngầm trong xương hàm thay vì mọc trên nướu.Theo quá trình phát triển dần của răng ngầm sẽ đẩy các răng trên nướu lệch ra, gây ra khoảng thưa giữa hai răng cửa. Tình trạng bị đẩy càng nhiều khoảng cách 2 răng cửa càng thưa, gây mất thẩm mỹ lớn với hàm răng.

Răng bị vẩu: Tình trạng này thường xảy ra do di truyền, những người có hàm bị vẩu. Trong quá trình mọc răng sẽ theo xu hướng nhô ra ngoài và dần dần sẽ tách hai răng cửa ra xa nhau dẫn đến thưa răng.

Do thiếu mầm răng: Phần răng cửa bị khiếm khuyết, không có mầm răng ở trong xương hàm. Tình trạng này theo thời gian răng phát triển cũng dẫn đến thưa răng cửa.

Do mắc bệnh lý: Bệnh lý nha chu cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị viêm nướu ở ổ răng, làm dây chằng nha chu bị bong. Mắc tình trạng bệnh lý này lâu sẽ khiến ổ răng bị lung lay dẫn đến thưa răng cửa và những vị trí răng khác.

Những cách hiệu quả để khắc phục tình trạng răng thưa

Lựa chọn phương pháp thẩm mỹ răng hiệu quả

Bọc răng sứ: Đây là biện pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay để giúp giải quyết tình trạng răng cửa bị thưa. Răng sứ có nhiều loại mà nổi bật nhất là răng sứ cercon, titan. Nha sỹ sẽ dùng răng giả kích thước thích hợp để chụp lên phần răng cửa thưa, giúp hai răng cửa khít vào nhau.

Trám răng: Cách làm này dùng các vật liệu nhân tạo để giúp che đi phần khe thưa giữa hai răng cửa.

Niềng răng: Đây là cách làm tự nhiên nhất, mang lại hiệu quả từ từ cho người tiến hành. Nha sỹ dùng dụng cụ chuyên dụng để niềng răng lại theo hướng kéo sát hai răng cửa lại với nhau, chỉ cần sử dụng khí cụ để đẩy hai răng khít dần vào nhau từng chút một. Đây là một biện pháp làm hiệu quả và không gây ảnh hưởng nhiều đến khung hàm.

răng cửa bị thưa

Lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện khắc phục răng thưa

Để khắc phục được tình trạng răng cửa bị thưa tốt nhất, chất lượng nhất thì trước khi tiến hành phục hình răng bạn nên lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín. Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp- một trong những địa chỉ trồng răng cửa Hà Nội uy tín. Khi đến với phòng khám bạn sẽ được các bác sỹ nha khoa hàng đầu, với kỹ thuật chuyên môn tay nghề cao tại đây thăm khám, tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra tình trạng thưa răng cửa của bạn. Tư vấn phương pháp phục hình thích hợp nhất cho hàm răng của bạn để trả lại cho bạn một nụ hàm răng đều đẹp, giúp bạn lấy lại được tự tin trong quá trình giao tiếp.

Với những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng răng cửa bị thưa trên, mong rằng sẽ giúp những bạn không may mắc tình trạng này có thể có được phương pháp phục hình thích hợp nhất. Mọi thông tin thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

HotLine: 096.970.3355

Cơ sở 1: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *