Ngày đăng

Nguyên nhân răng sứ đổi màu sau khi làm 1 thời gian

nguyên nhân răng sứ đổi màu sau khi làm 1 thời gian

Nhu cầu phục hình răng đã mất hoặc các biện pháp cải thiện tình trạng răng để sở hữu hàm răng đẹp như ý muốn của mọi người ngày càng tăng. Tuy chất lượng răng sứ có tốt đến đâu thì tuổi thọ của răng giả cũng không thể so sánh với răng thật được. Một trong những vấn đề của răng thẩm mỹ khiến mọi người lo lắng là nguyên nhân răng sứ đổi màu sau khi làm 1 thời gian, tùy nhiên không phải loại răng thẩm mỹ nào cũng như vậy.

nguyên nhân răng sứ đổi màu sau khi làm 1 thời gian
Răng sứ có thể bị đổi màu sau khi là một thời gian

Vậy có những nguyên nhân nào khiến răng sứ bị đổi màu?

Răng sứ đổi màu sau khi làm 1 thời gian theo ánh sáng

Có rất nhiều chất liệu cấu tạo nên răng sứ và chúng có độ đều màu không giống nhau phụ thuộc vào cấu tạo của răng, bao gồm lớp vở sứ và sườn. Khi hai lớp cấu tạo răng sứ có tính chất và màu sắc tương tự nhau thì màu răng phục hình sẽ có sự tương đồng rất cao.

Bạn có thể kiểm chứng độ màu của răng sứ Titan. Sau phục hình, trong điều kiện ánh sáng bình thường màu răng sứ sẽ trắng đẹp như ý. Nhưng khi chiếu ánh sáng có công suất lớn như đèn sâu khấu, đèn chiếu laser,…trực tiếp vào răng thì răng sẽ đổi màu, có ánh đen bên trong, bởi sườn răng sứ Titan được làm từ hợp kim Niken – Crom – Titan có màu xanh đen. Hai lớp vỏ và sườn khác nhau khiến lớp vỏ sứ bọc ngoài không thể che đi độ sắc của sườn răng khi soi ánh đèn công suất lớn.

Chia sẻ các cách trồng răng cửa hiện đại nhất hiện nay

Răng sứ bị đổi màu sau phục hình khi bạn thay đổi môi trường

Việc thay đổi độ sáng ở các môi trường khác nhau thì bạn sẽ thấy màu răng sứ thẩm mỹ khác nhau, có nhiều trường hợp sau khi rời khỏi phòng nha và kiểm tra lai răng tại nhà thì thấy màu răng ko giống với màu mà bạn đã nhìn thấy khi bác sỹ cho so sánh răng sứ với bảng màu răng.

Nguyên nhân răng sứ đổi màu sau khi làm 1 thời gian này là do môi trường  chiếu sáng ở phòng nha tốt hơn ở môi trường tự nhiên. Có một số loại sứ có màu bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi ánh sáng môi trường. Vì vậy bạn nên yêu cầu được kiểm tra răng ở nhiều loại ánh sáng khác nhau và trong mội trường tự nhiên để chắc chắn răng sứ đó có màu sắc ổn định.

Tham khảo giá làm răng sứ titan

Tại sao răng sứ đổi màu sau khi làm 1 thời gian

Hiện nay có rất liệu loại răng sứ khác nhau, được hình thành bởi chất liệu khác nhau, có thể là răng sứ 100%, răng sứ kim loại,…Nếu bạn lựa chọn răng sứ kim loại thì chắc chắn sự đổi màu của răng là không thể tránh khỏi, còn với răng toàn sứ thì sự mà chất liệu sứ không đảm bảo sẽ khiến màu của răng thẩm mỹ bị thay đổi dưới tác động ánh sáng.

Về cơ bản để tránh nguyên nhân răng sứ đổi màu sau khi làm 1 thời gian bạn cần tìm đến Nha khoa Việt Pháp. Tại đây có đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên có tay nghề cao, giàu kinh nghiệp cùng với các công nghệ phục hình răng hiện đại chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng về chất lượng răng sứ thẩm mỹ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *