Ngày đăng

NHỮNG BIẾN CHỨNG KHI CẤY GHÉP IMPLANT KHÔNG ĐÚNG QUY TRÌNH

NHỮNG BIẾN CHỨNG KHI CẤY GHÉP IMPLANT KHÔNG ĐÚNG QUY TRÌNH

Cắm implant là kỹ thuật phục hình răng miệng với độ khó cao. Cũng như các phương pháp chỉnh nha khác implant cũng có thể xảy ra những biến chứng khôn lường.

 

  • Biến chứng tiền phẫu thuật

 

Bất kỳ ca phẫu thuật nào cũng có thể xảy ra những rủi ro nhất định huống chi là kỹ thuật khó như implant. Biến chứng tiền phẫu thuật có thể xảy ra ngay trong giai đoạn lập kế hoạch điều trị và vệ sinh răng miệng trước cấy ghép.

– Bác sỹ nha khoa khi lập kế hoạch phải kiểm tra sức khỏe răng miệng bệnh nhân tổng quát và lập kế hoạch điều trị dựa trên tiền sử bệnh tật của bệnh nhân. Với những bệnh nhân mắc những bệnh như tiểu đường, tim mạch, huyết áp,… cần có kế hoạch điều trị riêng. Giai đoạn lập kế hoạch rất quan trọng bởi một sự cố nhỏ có thể làm cho ca phẫu thuật thất bại.

NHỮNG BIẾN CHỨNG KHI CẤY GHÉP IMPLANT KHÔNG ĐÚNG QUY TRÌNH
NHỮNG BIẾN CHỨNG KHI CẤY GHÉP IMPLANT KHÔNG ĐÚNG QUY TRÌNH

– Phòng phẫu thuật phải đảm bảo được vô trùng trong suốt quá trình điều trị từ dụng cụ, áo phẫu thuật, sàn nhà, giày dép,… Nếu khâu vô trùng không được đảm bảo dễ dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng rất nguy hiểm.

– Vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân rất quan trọng giúp hạn chế nhiễm trùng. Bệnh nhân cần được súc miệng diệt khuẩn trước khi bắt đầu phẫu thuật.

Tham khảo thêm giá trồng răng implant tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

  1. Biến chứng trong lúc phẫu thuật

Trồng răng implant khi thực hiện có thể xảy ra biến chứng do bác sỹ thực hiện hoặc do chính sự vô ý của bệnh nhân.

– Biến chứng do bác sỹ thực hiện: Implant là kỹ thuật khó nên nếu bác sỹ không có kinh nghiệm sẽ có thể đặt mũi khoan không chính xác, lực vặn implant không đủ chắc, khoan thủng xoang hàm, đặt implant vào dây thần kinh, gây tê quá liều,…

NHỮNG BIẾN CHỨNG KHI CẤY GHÉP IMPLANT KHÔNG ĐÚNG QUY TRÌNH
NHỮNG BIẾN CHỨNG KHI CẤY GHÉP IMPLANT KHÔNG ĐÚNG QUY TRÌNH

– Biến chứng do bệnh nhân: Đối với những bệnh nhân có tiền sử bệnh tật bác sỹ nên nắm chắc được điều đó để chuẩn bị phương án. Nếu chẳng may bệnh nhân nên cơn đau tim hoặc tăng giảm huyết áp sẽ khiến cho ca phẫu thuật trở nên nguy hiểm.

  1. Biến chứng sau phẫu thuật

Giá làm răng sứ implant cao hơn những phương pháp khác nhưng nó lại là sự lựa chọn tốt nhất cho những người bị mất răng hoặc không răng bẩm sinh. Hãy lưu ý những biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật để có biện pháp khắc phục giúp ca phục hình thành công và hiệu quả.

– Sau phẫu thuật bị chảy máu quá nhiều.

– Sau phẫu thuật do vệ sinh răng miệng kém dẫn đến viêm nhiễm quanh trụ implant. Nếu viêm trụ implant rất khó phục hồi nên cần phải cấy lại.

– Trụ implant không tích hợp với xương, bị đào thải do kỹ thuật thực hiện không đúng quy trình.

– Bệnh nhân bị tê một thời gian dài do khi cắm trụ implant bị chạm vào dây thần kinh.

Cắm implant có thể xảy ra biến chứng nhưng bệnh nhân hoàn toàn có thể hạn chế được những biến chứng này bằng cách lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín với những bác sỹ chuyên khoa giỏi.

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24,  phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *