Ngày đăng

Những đặc điểm cơ bản để nhận biết răng hô

cách nhận biết răng bị hô

Có một số người nói răng răng bạn bị hô, thế nhưng bạn nhận biết được răng hô là gì không  ? và cách khắc phục tình trạng răng bị hô. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi để có thể hiểu rõ hơn hơn nhé.

1. Những đặc điểm cơ bản của răng hô là gì?

Răng hô là tình trạng răng bị mọc sai lệch, không chuẩn so với phương thẳng đứng của hàm, chồng chéo lên nhau gây ra tình răng hô răng.

cách nhận biết răng bị hô

Cũng có trường hợp răng mọc chuẩn nhưng xương hàm bị đưa ra quá mức so với trán và mũi người ta gọi đây là tình trang hô do xương hàm gây ra.

Khi đến các nha khoa các bạn sẽ được các nha sĩ chụp phim hàm răng của mình để có thể biết được răng của bạn bị hô như thế nào và có các cách khắc phục tốt nhất – trồng răng sứ ở hà nội

2. Những hướng dẫn giúp bạn biết răng hô là răng như thế nào

cách nhận biết răng bị hô

Muốn biết răng hô là răng như thế nào bạn hãy quan sát những chiếc răng của mình thật kỹ theo các phương: trực diện, nghiêng trái – phải, thẳng đứng trên – dưới nhờ những chiếc gương. Cũng có cách khác là bạn chụp ảnh khuôn mặt theo các tư thế này. Nhớ là chụp toàn mặt và cận răng. Sau đó thì đối chiếu với những hướng dẫn sau đây nhé:

– Quan sát ảnh cận răng, bạn thấy những chiếc răng không song song tương đối với đường thẳng đứng thì có nghĩa răng bạn bị hô

– Ngậm răng lại và cảm nhận rìa răng hàm dưới không chạm vào khoảng 1/3 mặt lưỡi thân răng hàm đối diện tính từ chân răng xuống thì có nghĩa khuôn răng có sự sai lệch. Sự sai lệch này sẽ bắt nguồn do răng hoặc do xương hàm (khi bạn thấy răng mọc thẳng đúng thế).

– Khi bạn ngậm khít hai hàm mà răng hàm dưới ở ngoài răng hàm trên thì chắc chắn là bạn đã bị hô ngược

– Nếu răng mọc sai thế và khấp khểnh hay chồng lên nhau mà vẫn đúng thể thẳng đứng thì chưa chắc bạn bị hô. Lúc này hãy quan sát thêm ảnh chụp nghiêng mặt. Nếu bạn thấy vòm miệng vẫn nhô ra thì bạn bị hô do xương hàm không phải do răng

– Khi khuôn răng rất đều đặn tính trên cùng một hàm nhưng ảnh chụp nghiêng vẫn cho thấy vòm miệng nhô ra thì hẳn nhiên bạn bị bô nhưng không phải do răng mà là do xương hàm đưa ra ngoài.

Với những quan sát ảnh chụp các tư thế thì cũng đủ xác định bạn có bị hô hay không. Nhưng muốn biết tình trạng hô đó là răng gây ra hay không cần những quan sát tỉ mỉ trên đây. Dựa vào đó mới biết được răng hô là gì, răng hô là răng như thế nào, mọc với hình thế ra sao?,…

Xem thêm:

3. Cách chữa răng hô như thế nào là tốt nhất?

Tương ứng với các dạng răng hô có 4 cách để chữa trị bao gồm: Mài răng, bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật hàm mặt.

Trong đó, mài răng và bọc răng sứ chỉ áp dụng cho tình trạng hô do 1 -2 răng chìa ra hoặc chồng lên nhau.

Niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm áp dụng khi bị hô toàn hàm.  Khi nguyên nhân răng hô là do xương hàm thì cần tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm mới khắc phục được còn niềng răng áp dụng khi nguyên nhân gây hô là do răng.

Để có những thông tin chính xác nhất về tình trạng răng của bạn thì hãy đến nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí. Mong răng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn sẽ giúp các bạn có hàm răng đẹp hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *