Ngày đăng

Quy trình trồng răng implant diễn ra như thế nào?

Một quy trình trồng răng implant chuẩn, đúng các bước cơ bản do Bộ y tế phê duyệt sẽ mang lại một ca phục hình hiệu quả. Vậy quy trình trồng răng implant diễn ra như thế nào? Hãy bớt chút thời gian tìm hiểu ngay sau đây.

Quy trình trồng răng implant chuẩn do Bộ y tế phê duyệt

Các nha sỹ tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp cho biết: Việc thực hiện đúng quy trình trồng răng implant có ý nghĩa rất quan trọng, quyết định đến hiệu quả của một ca phục hình, đồ bền chắc cũng như tránh các biến chứng có thể xảy ra. Quy trình bao gồm các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bệnh nhân sẽ được khám tổng quát tình trạng răng miệng để bác sỹ nắm rõ hiện tại răng miệng của bạn là như thế nào. Nhiều trường hợp khi thăm khám bác sỹ còn phát hiện thêm rất nhiều các bệnh lý khác như: sâu răng, viêm nướu, viêm tủy…thì sẽ phải tiến hành điều trị triệt để các bệnh lý đó trước rồi mới tiến hành trồng răng implant được.

Quy trình trồng răng implant diễn ra như thế nào?
Quy trình trồng răng implant diễn ra như thế nào?

Bước 2: Chụp Xquang

Thao tác chụp Xquang để kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm giúp cho các bác sỹ biết chính xác hơn về tình trạng răng miệng của bạn để từ đó lập kế hoạch, đưa ra các phương hướng điều trị cụ thể nhất.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Để đảm bảo cho răng của bạn đã hoàn toàn sạch sẽ, hợp vệ sinh. Bằng các loại nước làm sạch chuyên dụng trong nha khoa, các bác sỹ sẽ cho bạn để súc miệng cũng như làm sạch toàn bộ khoang miệng cho bạn.

Bước 4: Lập kế hoạch điều trị

Một kế hoạch cụ thể, rõ ràng sẽ giúp cho ca phục hình được an toàn, hiệu quả hơn, rút ngắn tối đa thời gian phục hình

Bước 5: Trồng răng implant

Với đội ngũ các bác sỹ giàu kinh nghiệm cùng các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp cho việc cấy ghép implant diễn ra nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Quy trình trồng răng implant diễn ra như thế nào?
Quy trình trồng răng implant diễn ra như thế nào?

Bước 6: Phục hình răng trên implant

Là một ca tương đối phức tạp nên đòi hỏi các khâu xử lý phải thật cẩn thận. Để tránh những điều không mong muốn xảy ra, trong từng giai đoạn phục hình nên có tháo tác chụp phim kiểm tra.

Bước 7: Lắp thân răng giả

Sau khoảng thời gian khoảng 3 tuần sẽ là lúc răng sứ được lắp cố định vào các trụ thân răng và hoàn tất kỹ thuật phục hình.

Bước 8: Hẹn lịch tái khám

Để kiểm tra chi tiết tình trạng răng sau khi trồng răng implant bác sỹ sẽ hẹn lịch tái khám lại để nắm rõ tình trạng răng. Nếu như phát hiện các bất thường thì sẽ có hướng giải quyết ngay tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Xem thêm: cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp tại:

Cơ sở 1: số 6, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Cơ sở 2: số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0967 46 11 99.

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *