Ngày đăng

Răng khôn và những vấn đề gặp phải nhất định phải nhổ

Răng khôn và những vấn đề gặp phải nhất định phải nhổ

Răng khôn (răng 8) là răng nằm phía trong cùng và là răng không có tác dụng gì cho việc ăn nhai. Nó có thể không mọc hoặc mọc khỏi nướu vào tuổi khoảng 18 đến 25 nếu nếu răng mọc bình thường.

Nhưng hầu như răng khôn thường bị bị ngầm hay kẹt trong xương hàm và nướu (chẳng không chút nào) , thường là vì chỗ để răng có thể mọc lên vào trong khoang miệng không đủ. Trên thực tế, răng khôn thường gây phiền phức hơn là đem lại lợi ích.

Việc không quan tâm đến răng khôn dẫn đến vấn đề nghiêm trọng

Bạn sẽ không biết được mình có răng khôn nếu nó mọc ngầm ở bên trong không để mắt thường có thể quan sát được.Cho đến một lúc nào đó đột nhiên cảm thấy đau do nhiễm trùng hay áp lực lên răng kế cận. Răng khôn mọc một phần có thể làm các răng bị xô vào nhau hoặc di lệch răng, đẩy vào chân răng kế cận làm cho răng này dịch chuyển. Nếu răng khôn mọc lên thì rất khó để vệ sinh và vì thế khả năng sâu răng và nhiễm trùng mô nướu xung quanh rất cao
Xem thêm: Công nghệ trồng răng implant tại nha khoa quốc tế Việt Pháp không gây đau đớn
Răng khôn và những vấn đề gặp phải nhất định phải nhổ
Răng khôn và những vấn đề gặp phải nhất định phải nhổ

Những vấn đề răng khôn có thể gây ra

Răng khôn có gây ra vấn đề hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích cỡ xương hàm và răng khôn của bạn tăng trưởng như thế nào. Thỉnh thoảng, răng khôn gây ra những triệu chứng như đau và sưng. Hoặc bạn có thể không có triệu chứng gì cả nhưng răng khác của bạn có nguy cơ bị tổn thương.
Bệnh nướu – Khi răng khôn nhú một phần lên khỏi nướu, vi khuẩn có thể chui vào bên dưới nướu trùm gây nhiễm trùng nướu.
Răng khôn và những vấn đề gặp phải nhất định phải nhổ
Răng khôn và những vấn đề gặp phải nhất định phải nhổ
Chen chúc răng – Răng khôn ngầm hoặc đang mọc có thể đâm vào răng kế cận làm cho răng kế cận bị uốn cong hoặc thậm chí làm hư hại cấu trúc.
Sâu răng – Răng khôn rất khó vệ sinh do vị trí của nó hoặc vì nướu che phủ nên dễ tích tụ vi khuẩn gây sâu răng. Điều này cũng có thể dẫn đến sâu răng của răng kế cận.
Lệch lạc răng – Răng khôn mọc nghiêng về phía má có thể gây kích thích mô lân cận. Nếu răng mọc bị uốn cong có thể gây khó khăn trong việc vệ sinh và thậm chí làm sai khớp cắn.
Nang – Nếu túi bao thân răng tồn tại trong xương, nó có thể tích dịch tạo thành nang mà có thể phá hủy xương xung quanh.
Kỹ thuật cắm implant ngày càng được cải thiện

Nhổ răng khôn là điều khôn ngoan

Mặc dù triệu chứng đau không ràng, bạn vẫn nên đến nha sỹ để chẩn đoán những vấn đề đang gặp phải và tiềm ẩn mà răng khôn của bạn gây ra. Nếu nha sỹ đề nghị cần phải nhổ răng, đó có thể là chọn lựa khôn ngoan nhất vì sức khỏe của những răng còn lại.

Ưu điểm của việc nhổ răng khôn sớm

Răng khôn cũng được bảo vệ như những răng khác, răng khôn hình thành trong một cái bao mở nằm trong xương hàm, được bảo vệ bởi xương và mô nướu cho đến khi răng mọc. Qua thời gian, răng khôn của bạn bám chắc vào xương hàm khi chân răng kéo dài và xương hàm trở nên đặc hơn. Như vậy khi bạn càng lớn thì răng khôn càng khó nhổ.
>>> Xem giá cấy ghép implant tại nha khoa quốc tế Việt Pháp là bao nhiêu
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *