Ngày đăng

Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc

răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc

Có rất nhiều khách hàng tự hỏi không hiểu sao răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc? đây là điều hết sức bình thường ở trẻ nhỏ khi ở độ tuổi bắt đầu thay răng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề vì sao răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc

Vì sao răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc

Theo quy luật thay răng ở trẻ nhỏ sau khi răng sữa rụng thì răng vĩnh viễn sẽ mọc lên đúng vị trí của răng sũa đã rụng trong khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh đó có nhiều trường hợp răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc, khiến cho nhiều bậc phụ huynh lo lắng.

răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc

Nguyên nhân của việc răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã nhô lên là do, chân răng sữa còn rất cứng chắc nhưng răng vĩnh viễn đã tìm cách trồi lên và có xu hướng mọc lệch vào phía trong. Nếu tình trạng này để lâu sẽ khiến răng của bé bị nghiêng hẳn vào phía trong và khiến cho cung hàm của hoàn chỉnh của trẻ sau này mọc lộn xộn và lệch lạc. Trong quá vệ sinh răng miệng của trẻ cũng sẽ gặp khó khăn nếu như răng vĩnh viễn mọc lệch vào trong, bởi sẽ tạo những kẽ hở nhỏ tích tụ các loại thức ăn tạo thành mảng bám, dễ dẫn đến cách bệnh lý răng miệng.

Vì thế khi phát hiện răng trẻ mọc lệch lạc, răng mọi chồi lên thì các bậc phụ huynh nên đến các trung tâm nha khoa uy tín thăm khám để bác sĩ sẽ tư vấn những phương pháp giải quyết phù hợp nhất.

Tìm hiểu thêm: Niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu là hợp lý ?

                               Nguyên nhân gây răng vẩu là gì ?

Cách xử lý răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc như thế nào?

Nếu trẻ đang gặp vấn đề răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc thì các bậc phụ huynh cũng không nên quá lo lắng, vì hiện nay ngành nha khoa rất phát triển, khi đến tư vấn và thăm khám các bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp phù hợp nhất cho con bạn.

Đầu tiên là cần xử lý răng sữa chưa rụng đó là bạn nên đưa con đi nhổ răng càng sóm càng tốt, việc nhổ răng này sẽ tạo khoảng trống cho răng vĩnh viễn mọc. Trước khi nhổ bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê, hoặc bôi, xịt….  nếu như răng sữa không lung lay để bé không bị đau.

răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc

Khi đang trong độ tuổi phát triển và thay răng của các trẻ, thì việc tác động đưa răng về đúng vị trí như mong muốn sẽ dễ hơn rất nhiều. Vì thế mà sau khi bé nhổ răng xong bạn nên tập cho bé thói quen dùng lưỡi để đẩy răng vĩnh viễn ra bên ngoài sẽ giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí.

Ở độ ộ tuổi từ 6-12 các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên đưa con đi khám lịch thay răng vĩnh viễn tại các cơ sở nha khoa để kịp thời phát hiện và điều chỉnh nếu răng vĩnh viễn có hiện tượng mọc lệch lạc để có những phương pháp xử lý hiệu quả. Cách điều trị hiểu quả nhất cho tình trạng răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc đó là niềng răng đẹp , độ tuổi thích hợp đó là từ 10 – 18 tuổi khi răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ và trẻ đang trong giai đoạn phát triển nên việc đưa răng về vị trí mong muốn sẽ dễ hơn.

Những chia sẻ trên là giải đáp vấn đề về răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc, nếu có bất cứ thắc mắc gì về vấn đề răng miệng bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Quốc Tế Việt Pháp qua hotline 0967.461.199 để được tư vấn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *