Ngày đăng

Sau khi lấy cao răng xong bị ê buốt nguyên nhân do đâu?

Sau khi lấy cao răng xong bị ê buốt nguyên nhân do đâu?

Trên thực tế rất nhiều người sau khi lấy cao răng bị tê buốt cũng như chảy máu. Mặc dù có thói quen vệ sinh chăm sóc răng miệng cẩn thận. Vậy lý do bị răng ê buốt sau khi lấy cao thực sự là do đâu, có phải do một số bệnh lý răng miệng gây nên? Chúng ta hãy tìm hiểu cụ thể ngay trong bài viết dưới đây

Sau khi lấy cao răng bị ê buốt là tình trạng diễn ra tương đối phổ biến và có thể gặp ở mọi đối tượng bệnh nhân. Nó được coi là một trong những hiện tượng thường gặp vì quá trình lấy cao dù ít dù nhiều cũng ảnh hưởng tới khá nhiều lớp men răng bên ngoài. Tuy không gây hại đến phần men răng nhiều nhưng nó cũng khiến hàm răng của bạn trở nên nhạy cảm hơn. Vài ngày sau khi lấy cao răng, tình trạng này chỉ diễn ra trong một vài ngày sau quá trình lấy cao và sẽ nhanh chóng biến mất

1. Tìm hiểu tại sao răng bị ê buốt sau khi lấy cao

Nếu như bạn có triệu chứng răng bị ê buốt dài ngày cũng như thường đột ngột xảy ra thì cần phải xem xét thật cẩn thận bởi có thể do một số nguyên nhân như:

+ Phương pháp lấy cao răng không thực sự chuẩn: Trong trường hợp lấy cao răng bằng những dụng cụ cầm tay cũng như quá trình lấy cao răng không chuyên nghiệp, chắc tay  có thể chạm tới phần men răng có thể làm răng bị ê buốt sau khi lấy cao.

+ Nền răng tương đối yếu: Trong trường hợp nền răng của bạn yếu thì có thì dù có được lấy cao răng đúng chuẩn cũng như được làm bằng máy siêu âm thì tình trạng răng bị ê buốt sau khi lấy cao vẫn có khả năng xảy ra. Bởi khi răng người bệnh yếu thì sẽ rất dễ bị kích ứng cũng như nhạy cảm hơn rất nhiều so với những răng đặc biệt khỏe mạnh

Sau khi lấy cao răng xong bị ê buốt nguyên nhân do đâu?
Sau khi lấy cao răng xong bị ê buốt nguyên nhân do đâu?

Sản men răng bị thiếu: Đối với những bệnh nhân bị thiếu sản men răng đều gặp tình trạng răng tê buốt sau quá trình lấy cao. Vậy nên những chiếc răng đó dò có tác động nhỏ cũng có thể gây ê buốt.

Nếu bệnh nhân không mắc các bệnh lý như sâu răng cũng như màu sắc răng vẫn trắng đẹp thì khả năng bị mòn men răng có thể được loại trừ. Vậy chỉ còn trường hợp phương pháp lấy cao răng đảm bảo nền răng yếu.

Xem thêm: Trồng răng implant tại nha khoa quốc tế Việt Pháp không gây đau đớn

2. Khắc phục tình trạng răng bị ê buốt sau khi lấy cao tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

Ở nha khoa quốc tế Việt Pháp quá trình lất cao sẽ được thực hiện dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy siêu âm cao cấp với công nghệ Canvitrol Bp 8.0. Giúp tẩy sạch cao răng ở các phần dưới và trên răng, máy sử dụng công nghệ siêu âm điện từ, không phát sinh nhiệt. Giúp bóc tách mảng bám nhanh chóng chóng, không gây tác hại động đến phần men răng thật. Ngoài ra, khi áp dụng máy siêu âm này không cần sử dụng lực tay nên hạn chế tối đa xâm lấn cũng như quá trình làm sạch răng diễn ra nhanh chóng và vô cùng nhẹ nhàng.

Sau khi lấy cao răng xong bị ê buốt nguyên nhân do đâu?
Sau khi lấy cao răng xong bị ê buốt nguyên nhân do đâu?

Ngoài ra, toàn bộ quy trình lấy cao tại nha khoa quốc tế Việt Pháp  được diễn ra trong điều kiện khép kín hạn chế tối đa tình trạng viêm nhiễm giữa các bệnh nhân. Thêm vào đó toàn bộ các bác sỹ đang công tác tại nha khoa quốc tế Việt Pháp  đều có trình độ từ Thạc Sỹ trở lên đã có nhiều năm học tập và  làm việc tại các thị trường y khoa nổi tiếng trên thế giới. Nên đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm có thể lường trước được các tình huống.Với phương pháp lấy cao này, quý vị sẽ không phải bận tâm tới vấn đề răng bị ê buốt sau khi lấy cao.

Tại nha khoa quốc tế Việt Pháp tất cả các dịch vụ như cấy ghép implant, bọc răng sứ đều thực hiện theo một tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Hy vọng bài viết phần nào giúp quý vị hiểu hơn về tình trạng răng bị ê buốt sau khi lấy cao nếu còn bất kỳ băn khoăn hay lo lắng nào xin vui lòng liên hệ trực tiếp với trung tâm implant công nghệ cao nha khoa quốc tế Việt Pháp  theo thông tin cuối bài viết. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ liên hệ đặt lịch hẹn khám và tư vấn miễn phí cho quý vị.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *