Ngày đăng

Trồng răng implant mất bao lâu?

Trồng răng implant mất bao lâu?

Trồng răng implant được xem là thành công lớn trong ngành nha khoa đã được nhiều khách hàng công nhận. Ngoài hiệu quả mà trồng răng mang lại thì vấn đề thời gian trồng răng implant mất bao lâu cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên để biết được cụ thể thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu kỹ thuật cấy ghép hiện đại, bác sỹ giỏi sẽ rút ngắn tối đa thời gian điều trị.

Yếu tố quyết định đến thời gian trồng răng implant

Khi mất nhiều răng, nhất là vị trí răng hàm thì cấy răng implant là cách phục hình tốt nhất cho răng miệng. So với các phương pháp truyền thống như hàm tháo lắp, làm cầu răng thì implant mang đến độ bền cao hơn, đảm bảo độ ăn nhai  hoàn toàn bình thường như chính những chiếc răng thật.

Trồng răng implant mất bao lâu?
Trồng răng implant mất bao lâu?

Với phương pháp này gần như khắc phục hoàn hảo cho một răng thật, trụ răng được cấy trực tiếp xuống xương hàm đồng thời gắn mão sứ bọc lên trên. Từ đó giúp bạn ăn uống được dễ dàng hơn, hạn chế tối đa quá trình tiêu xương.

1.Thời gian trồng răng implant bao lâu phụ thuộc vào cơ địa từng người

Mỗi một bệnh nhân khi đến với nha khoa thì tình trạng răng sẽ là khác nhau cũng như cơ địa từng người cũng có những thay đổi. Khi khám bác sỹ sẽ tùy vào cơ địa của từng bệnh nhân cũng như phương pháp và kỹ thuật để thực hiện. Thông thường thì việc đặt implant sẽ dao động trong 6 tháng để trụ implant có thể tích hợp vào răng thật. Đây là một kỹ thuật khó, nếu như nha sỹ xác định không chính xác tình trạng răng của bạn cũng như thực hiện không tốt thì nguy cơ implant bị đào thải là rất cao.

2.Thời gian trồng răng implant bao lâu phụ thuộc vào quy trình thực hiện

Một quy trình trồng răng implant cần được tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn của Bộ y tế  đưa ra để hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra. Các nha sỹ sẽ khảo sát tổng quát tình trạng răng của bệnh nhân để xác định chính xác nhất vị trí trồng răng implant. Đồng thời tiến hành chụp Xquang để khảo sát phần xương hàm chuẩn bị cấy trụ implant.

Trồng răng implant mất bao lâu?
Trồng răng implant mất bao lâu?

3.Thời gian trồng răng implant bao lâu phụ thuộc vào tay nghề bác sỹ

Không thể phủ nhận rằng trình độ chuyên môn của bác sỹ, những thao tác nghiêm ngặt trong điều trị sẽ là yếu tố chính quyết định đến thời gian rú ngắn đi hay kéo dài thêm. Vì vậy bạn cần lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ các bác sỹ giỏi họ sẽ có những thao tác chuẩn nhất giúp rút ngắn tối đa quá trình điều trị.

Như vậy, thời gian trồng răng implant trong bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Muốn biết chính xác tình trạng răng của bạn như thế nào? Phục hình trong thời gian bao lâu? 

Tham khảo thêm giá trồng răng implant tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *